TRƯỜNG TIỂU HỌC LÊ VĂN TÁM

NGÔI TRƯỜNG MANG TÊN NGƯỜI ANH HÙNG NHỎ TUỔI- ĐÃ BIẾN THÂN MÌNH THÀNH NGỌN ĐUỐC SỐNG THIÊU CHÁY KHO XĂNG GIẶC

Nằm trên địa bàn xã Ia JLơi – huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk; trường TH Lê Văn Tám xinh xắn tọa lạc khiêm nhường trên con đường tỉnh lộ 1 nối dài đến rừng xanh. Trường được thành lập từ những năm 1998 của thế kỉ XX. Tháng 9/1998 để đáp ứng quy mô ngày càng phát triển của giáo dục và đào tạo huyện, Chủ tịch UBND huyện Ea Súp ra quyết định thành lập trường như ngày nay.

Hơn 20 năm qua, thực hiện lời Bác dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt – học tốt”, bằng tình yêu nghề cháy bỏng, khao khát thực hiện “Ước mơ xanh” các thế hệ nhà giáo của nhà trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, từng bước nâng cấp cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan môi trường sư phạm; xây dựng văn hóa học đường; không ngừng phấn đấu, tích cực nghiên cức khoa học, đổi mới phương pháp dạy học; trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng GD toàn diện đưa trường TH Lê Văn Tám từng bước phát triển, lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng dạy – học.

Trường có khu Hiệu bộ riêng, hai dãy nhà lớp học 2 tầng với các phòng học đạt chuẩn (đủ ánh sáng, thoáng mát về mùa hè, ấm áp về mùa đông); Hệ thống các phòng Tin học; Âm nhạc; Mỹ thuật; các phòng thiết bị, thư viện và các phòng chức năng được sắp xếp khoa học, có đủ các trang thiết bị đáp ứng tốt nhu cầu dạy, học và các hoạt động của nhà trường. Hệ thống cây xanh được quy hoạch, xen kẽ cây cảnh, cây hoa trang trí góp phần tạo môi trường giáo dục trong lành; Cảnh quan sư phạm “ Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Thân thiện”.

Năm học 2021 – 2022, chất lượng đội ngũ GV đạt chuẩn: 80%,  trên 40% GV đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp huyện.

Mỗi năm trường đón nhận hàng trăm học sinh đã hoàn thành chương trình mẫu giáo từ trường mầm non trên địa bàn xã về học tập. Không phụ công dạy dỗ, tình yêu thương từ các thầy cô giáo yêu nghề, mến trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo, tích cực đổi mới phương pháp giảng dạy, hết lòng vì học sinh thân yêu, kết quả học tập của học sinh nhà trường những năm gần đây luôn đứng ở tốp đầu của huyện. Nhiều học sinh đạt giải trong các kì thi cấp huyện.

Không chỉ chú trọng dạy chữ, nhà trường luôn quan tâm “dạy người”: đổi mới nội dung giáo dục đạo đức, lối sống, giáo dục truyền thống, trang bị kỹ năng sống cho học sinh qua các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp; trải nghiệm sáng tạo đem đến cho học sinh nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn với những hình thức phong phú, mới mẻ.

Tự hào về ngôi trường mang tên Lê Văn Tám, tấm gương trung liệt, người con của thành đồng tổ quốc; phát huy truyền thống Dạy tốt – Học tốt, các thế hệ thày và trò của nhà trường vẫn không ngừng phấn đấu vượt khó vươn lên, rèn đức luyện tài viết tiếp những trang vàng truyền thống của nhà trường để “Bài ca trường Lê Văn Tám mãi mãi bay xa”, mãi mãi thực sự là “địa chỉ tin cậy” của tất cả các bậc phụ huynh; nơi ươm mầm tài năng, chắp cánh ước mơ của tất cả các em học sinh trên địa bàn xã Ia JLơi.